Thời tiết mùa nóng ở Việt Nam rất nóng, nên thường xu hướng mọi người thích đi bơi. Nên hầu như những ngày nóng nắng khi đến các bể bơi các bạn sẽ thấy hiện tượng bể bơi đông nghịt thậm chí quá tải. Vì vậy nước trong bể bơi cần được xử lý theo tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe cho người bơi. Vì vây thường có hiện tượng sục hóa chất vào bể bơi?

 

Nước trong bể không đáp ứng được nhu cầu nếu lượng khách quá đông thì chất thải do con người như bụi bẩn, mỹ phẩm, nước tiểu .... tạo ra nước mỗi ngày trong bể đều bị đục ngầu, mùi khó chịu, độ PH trong nước không được đảm bảo thậm chí còn có tình trạng rong rêu bám trên nước, vì vậy nước phải được thay rửa vệ sinh bể bơi. Nhưng làm như vậy rất chi phí cao, mất nhiều công sức thậm chí nếu không có hệ thống máy lọc nước đầu nguồn cho bể bơi thì không thể đáp ứng được nguồn nước đầu vào cho bể bơi. Nên nhiều bể bơi thường chọn phương án sục hóa chất vào nước để che mắt người đi bơi hóa chất vào nước chỉ trong một thời gian ngắn tầm từ 3-6h là  nước trong bể được trở lên trong, xanh hơn, nhìn kỹ ở dưới đáy bể bạn mới thấy được các cặn lắng  nhưng thực tế thì chất lượng nước không đạt tiêu chuẩn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi.

 

 

      >>>>>>>>  lọc nước đầu nguồn xí  nghiệp

 

 Nước trong bể bơi thường được sục chất hóa học gì?

 

Tùy thuộc vào nước trong bể bơi mà người ta có thể sử dụng các loại hóa chất khác nhau để tạo ra nguồn độ cân bằng PH cho bể bơi, tạo độ trong cho bể và làm lắng các chất bẩn xuống đáy hồ:

 

- Nếu độ PH trong bể bơi cao thì cần Axit HCL ( 32%) có tác dụng làm giảm độ PH trong nước đến mức cân bằng

 

- Nếu độ PH nước trong bể cao thì cần rắc SODA làm tăng nồng độ PH đạt tới mức cân bằng

 

- Clo được sử dụng dưới hai dạng chủ yếu là calcium hypochlorite (rắn) và sodium hypochlorite (lỏng). Hai hợp chất này tác dụng với nước tạo thành axit hypochlorous. Axit này giết chết vi khuẩn và các mầm bệnh bằng cách phá vỡ màng lipid, tiêu diệt enzyme và ấu trùng bên trong tế bào vi khuẩn thông qua phản ứng oxy hóa.

 

Hoặc còn một số chất khác nữa để có tác dụng dụng làm trong nước, lắng bụi bẩn xuống đáy hồ để dễ xử lý loại bỏ ra ngoài

 

 

Nhận biết nước bị sục hóa chất trong bể bơi như thế nào?

 

- Nhìn mắt thường ta cũng có thể dễ dàng nhận ra nước trong hồ bơi có chưa hóa chất hay không? Nếu như nước có trong có màu hơi xanh, nhìn xâu xuống đáy hồ có vẩn đục hay các lấm tấm nhỏ

- Mùi trong nước có mùi đặc trưng của clo, có thế nếu không quen ngay khi xuống nước bạn cảm thấy hơi khó thở và hơi bị sốc ở đầu mũi.

- Quan sát lượng người trong bể, và hệ thống xử lý nước đầu nguồn cho bể xem khả hệ thống nước đủ cung cấp cho các bể bơi được không?

 

>>>>>>>>Hướng dẫn lọc nước đầu nguồn khách sạn