Nguồn nước ở các chung cư chủ yếu là nước máy được cấp từ các nhà máy nước. Nếu mọi người nghĩ nước từ các nhà máy nước cấp về là sạch? Đây là một suy nghĩ hoàn toan sai vì mạng lưới ống nước của thành phố quá cũ. Có những đoạn bị nứt, rò rỉ, thủng nên nguy cơ thâm nhiễm nước bẩn từ bên ngoài. Các chất bẩn bên ngoài tràn vào nước làm giảm clo dư, hao hụt clo dư và thay đổi pH. Mặt khác, vì là đường ống cũ nên đóng cặn và điều này cũng góp phần làm hao hụt clo dư và thay đổi pH. Một lý do khác làm giảm clo dư và thay đổi pH, nhiễm vi sinh nước trên mạng lưới và nhà dân là do áp lực nước yếu nên người dân trữ nước trong bồn chứa, lâu ngày đã làm clo bay hơi, cộng với việc không súc rửa làm đóng cặn, nhiễm vi sinh.. Vì vậy nguồn nước đã biến thành một hỗn hợp gồm rất lẫn rất nhiều tạp chất trong đó.

 

Thực trạng nước ở các khu chung cư hiện nay

 

Vì vậy nhiều gia đình trong chung cư rất bức xúc, và cảm thấy bức bối khi hằng ngày vẫn phải sử dụng nguồn nước bẩn. Giải pháp cấp bách hiện nay là xử lý nước máy trong khu chung cư là cần có máy lọc nước cho nhà chung cư. Nhưng rất nhiều chị em trong khu chung cư chia sẻ:“ Căn hộ chung cư nhà mình thì chập chội cũng  muốn lắp một máy lọc nước tổng để sử dụng cho an toàn nhưng thấy hệ thống lọc nước hơi to”

 

Triệu Lâm có thể cho bạn tham khảo bộ lọc nước đầu nguồn cho nhà chung cư rất nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng:

 


Thông số kỹ thuật của lọc nước máy đầu nguồn chung cư:

 

Vật liệu lọc: Nhập khẩu chuyên dụng

Cột lọc Composite đa năng xuất xứ: Pentair USA, USE

Vỏ bằng Composite sợi thuỷ tinh xoắn, bền, chắc

Kích thước cột Composite 1054: 250x1400 mm (Đường kính x cao)

Công suất lọc: 1500 Lít/giờ

Hệ thống van 3 chiều có thể tự súc rửa cột lọc dễ dàng chỉ bẳng 1 thao tác

Kích thước đường ống nước vào và ra: ống 27"

Nguồn nước xử lý: Nước máy, sông ngòi, ao hồ, nước giếng khoan ......

Áp lực nước đầu vào: tối thiểu 20 psi (1.4 kg/cm2)

 

Máy lọc nước cho nhà chung cư được thiết kế rất gọn gàng

 

Máy lọc nước đầu nguồn cho chung cư thường được thiết kế rất gọn, đơn giản:

 

Chỉ gồm 1 cột lọc composite hoặc thêm 1 cột lọc 20''

- Cột lọc 1 composite (Cột lọc xử lý KL nặng):

 Cột lọc xử lý nước đầu nguồn KL nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan còn trong nước nguồn. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.

- Cột lọc 2 : Cột lọc nước sơ cấp PP 20 Inch

Với lõi lọc PP5M Cốc lọc 20": lõi lọc PP5M với thành phần chính là PP lõi lọc bán tinh có tác dụng chặn lọc tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron. Nước sau khi qua bộ lọc tinh này trong mát.