Đa số người dân Việt Nam sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt chính hiện nay nên nhu cầu để lọc nước, xử lý nước giếng khoan là vô cùng cần thiết. Vì vậy hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số loại hệ thống Bộ lọc nước giếng khoan chuyên dụng dành cho nước giếng khoan. Vậy bạn có muốn máy lọc nước giếng khoan có cấu tạo thế nào?

 

 

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước giếng khoan

 

 

Sơ đồ hệ thống lọc đầu nguồn nước giếng khoan gồm 3 phần chính là kết tủa, lắng;  phần lọc thô và phần lọc tinh

 

1. Phần kết tủa, lắng

 

- Thông thường đối với bộ phận này bạn nên chuẩn bị một số ống nhựa để chế tạo giàn mưa và một bể lắng cho nước được lắng một số các tạp chất và mùi tanh của nước mới bơm lên.

- Tạo điều kiện và thực hiện quá trình dính kết các hạt cặn keo phân tán thành bông cặn có khả năng lắng và lọc với tốc độ kinh tế cho phép.

 

 

Minh họa dàn phun mua công trình lớn

HOTLINE ĐẶT HÀNG VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT: 02466 750 510 – 0968 670 940 – 0912 915 936

 

2. Phần lọc thô xử lý nước đầu nguồn :

 

Hệ thống lọc thô thường gồm 3 cột lọc composite

 

  - Cột lọc đầu nguồn thứ nhất (Cột lọc khử tạp chất, kim loại nặng): Ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan còn trong nước nguồn. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.

 

  - Cột lọc đầu nguồn thứ hai (Cột lọc khử mùi, diệt khuẩn và cân bằng độ PH cho nước): Tại đây xẩy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

 

  - Cột lọc đầu nguồn thứ ba (Cột lọc làm mềm nước): Nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính được đưa đến thiết bị xử lý mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi  van tự động.

 

3. Cấu tạo phần lọc tinh

 

- Cột lọc tinh có tác dụng giúp loại bỏ các chất rắn, chất lơ lửng có kích thước hạt lớn hơn kích thước nhỏ 5Mm

- Nguyên liệu gồm lõi lọc PP 2””, kích thước lỗ lọc là 5Mm

 

Kết luận:  Đây là một hệ thống lọc nước giếng khoan hoàn chỉnh, tuy nhiên tùy theo đặc điểm nước giếng khoan ở mỗi vùng miền, hoặc tiêu chuẩn chất lượng nước người sử dụng yêu cầu sau khi qua xử lý mà chúng tôi có những thiết kế, lắp đặt riêng cho mỗi đơn vị  hoặc gia đình sử dụng.

 

Ngoài ra quý khách có nhu cầu thì nên tham khảo thêm xử lý nước hồ cá