Nước máy, nước giếng khoan,…mà bạn đang sử dụng liệu có phải là nguồn nước đảm bảo theo tiêu chuẩn QCVN 02:2009/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt).

 

-  Ở các khu vực thành phố, thành thị mọi gia đình đều sử dụng nước máy, nhưng bạn có chắc chắn nước máy đã là "sạch"?

-  Ở nông thôn và các huyện ngoại thành các hộ dân sử dụng nước giếng khoan là chủ yếu, nước được lấy sâu từ độ sâu từ 20m trở lên so với mặt đất. Nhưng bạn có chắc chắn nước giếng khoan "sạch"??

 

Khi thành phố ngày càng đông dân cư, giao thông, khói xe, rác thải, công trình xây dựng, đường xá hàng ngày và hàng giờ bị đào bới, xan lấp càng nhiều. Liệu các đường ống nước máy, chất lượng nước máy có được đảm bảo ??

Khi ngày càng có nhiều khu công nghiệp mọc lên ở các khu ven đô, ngoại thành... , chất lượng nước dưới lòng đất đảm bảo không ??

 

>>  Chất lượng cột xử lý nước

 

Để kiểm chứng điều này bạn có thể lấy mẫu nước đang sử dụng mang đi kiểm nghiệm, hoặc bạn lấy một miếng bông gạc hoặc một tờ giấy ướt (khăn ướt) quấn vào vòi nước, rồi mở cho nước chảy liên tục một lúc, sau đó bỏ ra. Kết quả bạn sẽ thấy như sau:

 

 

 

Giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn bây giờ chính là hệ thống máy lọc nước đầu nguồn

 

- Với mỗi loại nguồn nước khác nhau chúng ta lại có những hệ thống máy lọc riếng phù hợp với đặc điểm của từng nguồn nước:

 

+ Máy lọc tạp chất: loại bỏ các tạp chất và hàm lượng các chất được loại bỏ ở mỗi đặc điểm nguồn nước: chủ yếu cần loại bỏ các kim loại nặng nhiều như: Sắt, mangan, asen...

+ Máy xử lý nước suối: vì nước máy là nguồn nước đã được lọc thô nên chủ yếu loại bỏ canxi, đá vôi cứng... và khử mùi trong clo

+ Máy lọc nước mặt: xử lý nguồn nước sông suối, ao hồ.. máy này dùng chủ yếu cho các nhà máy nước cung cấp cho nguồn nước máy

 

 

 

 

Hệ thống lọc nước sinh hoạt nhằm loại bỏ các cặn bẩn, canxi, côn trùng, rỉ sét và các tạp chất khác lẫn trong nước giúp cho các thiết bị trong phòng tắm, các vật dụng, thiết bị trong gia đình, hay máy nước nóng năng lượng mặt trời không bị đóng cặn ở bề mặt thu nhiệt làm tăng nhiệt độ thu nhiệt và tuổi thọ của các thiết bị trong gia đình bạn.

 

 

 

Cách lắp máy lọc đầu nguồn:

 

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn được lắp đặt phù hợp tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng. Thông thường có các cách cơ bản được nhiều hộ gia đình ưa thích:

 

  +  Cách 1: Lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn này ngay sau khi nước từ bề ngầm dưới đất qua máy bơm lên bể inox trên mái nhà (sau máy bơm đẩy)

 

  +  Cách 2: Lắp đặt ngay tại nguồn nước đường ra của bể khi vào các thiết bị sử dụng nước như : vào thái dương năng, vào thiết bị nhà tắm,...

 

  +  Cách 3: Lắp vào trước đường nước cấp cho máy giặt giúp cho quần áo trắng sáng hơn, thiết bị máy giặt bền hơn