Chưa nói đến việc nước máy đưa đến các hộ gia đình bị ô nhiếm mà nước ở đây thậm chí còn không đủ cung cấp cho người dân. Hoặc nước được cấp đến nơi thì không đạt tiêu chuẩn hoặc nước bị ô nhiễm tới mức không thể sử dụng được.

 

Nước máy ở quận Đống Đa

 

Lọc nước đầu nguồn sinh hoạt ở Quận Đống Đa?

 

- Còn những hộ gia đình ở chung cư tuy vẫn phải trả tiền mua nước máy để sử dụng nhưng lại không thể sử dụng được nguồn nước đó vì nguồn nước máy ô nhiễm không thể sử dụng được nếu không được xử lý lại, hoặc không đủ nước để sinh hoạt vì nước bị thiếu trầm trọng.

- Nhiều người dân chia sẻ hầu như tháng nào chúng tôi cũng bị tiếu nước sinh hoạt, phải mua nước giếng khoan với giá cắt cổ nhưng không còn cách nào khác nước của nhà máy không đủ cung cấp cho các hộ gia đình ở phường Phương Liệt - Quận Đống Đa.

 

Nước sinh hoạt chứa nhiều giun ở quận Đống Đa

 

- Chị Hà ở chung cư 165 Thái Hà chia sẻ: “ Nước gì mà xả ra bồn nhìn thấy run bò lúc nhúc hãi lắm chúng tôi không dám sử dụng bần lắm thì phải xả nước ra rồi để lắng một thời gian dùng nước ở trên thôi không thì không có nước để sinh hoạt mà giá mua nước là 25k/m3

- Hoặc hằng ngày phải sử dụng nguồn nước tinh khiết đóng bình để cho các hoạt động ăn uống.

 

Khoan giếng để có nước sử dụng

 

Những hộ gia đình có diện tích thì phải khoan nước máy và xử lý nước giếng khoan bằng máy lọc nước giếng khoan cho gia đình để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt

 

- Đối với những hộ gia đinh có đất sử dụng tại hà nội thì có thể sử dụng phương án là khoan giếng để lấy nước đầu nguồn rồi  xử lý nước giếng khoan bằng các máy lọc nước giếng khoan cho gia đình nhưng những người dân ở chung cư thì sao?

 

Vì sao nước ở các khu chung cư lại bị ô nhiễm hoặc không đủ sử dụng?

 

Đường dẫn nước thường xuyên bị mở, vỡ

 

- Hạ tầng đầu tư ống nước, hệ thống cấp nước, đường dẫn nước tới các khu chung cư còn chưa được đầu tư toàn diện, hoặc là đã đầu tư lâu năm nên các đường ống bị cũ nát, xuỗng cấp khiến cho các khe hở giúp vi khuẩn hoặc các nguồn nước ô nhiễm ở ngoài dễ dàng thâm nhập vào.

- Do các chủ đầu tư hoặc nhà máy nước xử lý nước chưa đạt tiêu chuẩn chỉ dùng những phương án xử lý nước như lắng, kết tủa để tạo ra nguồn nước đủ cung cấp cho ngừoi sử dụng mà không kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn chưa?

Thực chất của nguồn nước máy chỉ là nguồn nước sông, Bộ lọc nước suối ao hồ sau khi được xử lý thô đơn giản